Trang Chủ Manga & Anime Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling, bộ truyện hot nhất ở thời điểm hiện tại (P.1)

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling, bộ truyện hot nhất ở thời điểm hiện tại (P.1)

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling. Thế giới của Solo Leveling tuy không quá phức tạp nhưng cũng được tác giả của nó thiết kế một cách rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling. Thế giới của Solo Leveling tuy không quá phức tạp nhưng cũng được tác giả của nó thiết kế một cách rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

Truyện tranh Solo Leveling – Tôi thăng cấp một mình

Light novel Solo Leveling – Tôi thăng cấp một mình

Solo Leveling là tác phẩm được dựa trên bộ tiểu thuyết online nổi tiếng tại Hàn Quốc. Của tác gia Chu-Gong, phiên bản manhwa được thực hiện bởi 2 họa sĩ là Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak. Solo Leveling nói về hành trình của Sung Jin Woo, một thợ săn hạng E yếu đuối. Đi làm nhiệm vụ ở các hầm ngục hạng thấp để kiếm tiền. Sau khi đi vào một hang động hạng D, anh và các đồng đội đã gặp phải một hầm ngục kép và từ đó, nhiều chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Cho tới nay, phiên bản tiểu thuyết của Solo Leveling đã được hoàn thành. Còn bộ manhwa mới chỉ được thực hiện tới chương 70. Phải còn một thời gian rất xa nữa thì người đọc mới có thể biết hết về toàn bộ thế giới Solo Leveling. Thế nên bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về các khái niệm trong thế giới của các thợ săn, hầm ngục và quái vật.

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 1

Thợ săn

Thợ săn là các nhân vật chính trong tiểu thuyết Solo Leveling. Họ là những người sở hữu năng lượng ma thuật huyền bí có khả năng chống lại quái vật trong các hầm ngục. Nhờ vào năng lực đặc biệt này. Các thợ săn đều có được sức khỏe và khả năng phục hồi vượt trội so với người thường, kể cả là thợ săn cấp thấp nhất. Các thợ săn chủ yếu được phân hạng thấp từ E cho tới cao nhất là S.

Kẻ mạo cấp

Kẻ mạo cấp, hay còn gọi là False Ranker. Là các thợ săn sở hữu kỹ năng cực tốt và sở hữu rất nhiều pháp thuật. Thậm chí nếu họ muốn, các thợ săn này có thể ẩn đi khả năng của mình và được xác định xếp hạng thấp hơn so với xếp hạng thực sự mà họ đáng được nhận.

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 2

Hầu hết các kẻ mạo cấp làm điều này với ý định xấu. Một số trong số chúng đều là kẻ giết người hàng loạt với mục đích giết các thợ săn cấp thấp trong các hầm ngục. Do luật của thợ săn là tất cả những gì diễn ra trong hầm ngục sẽ ở lại trong hầm ngục, thế nên đây là nơi quá hoàn hảo để thực hiện những vụ phạm tội.

Thợ săn cấp quốc gia

Đây là danh hiệu dành cho các thợ săn đặc biệt, thậm chí vượt qua cả thợ săn hạng S. Những thợ săn này đều có sức mạnh phi thường, khả năng của họ tương đương với tiềm lực quân sự của một quốc gia và đều đã từng “phá đảo” ít nhất một hầm ngục hạng S. Trong cốt truyện của Solo Leveling hiện tại, mới chỉ có 5 thợ săn cấp quốc gia. Tại Trung Quốc, cấp độ thợ săn quốc gia còn được gọi là “thợ săn 7 sao”.

Hầm ngục

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 3

Đây là những con quái vật xuất hiện thông qua những cánh cổng. Để đóng lại những cánh cổng này, các thợ săn phải tiêu diệt hết quái vật và quan trọng nhất là con trùm của hầm ngục để cánh cổng có thể đóng lại. Ngoài ra, hầm ngục cũng đem lại rất nhiều thứ cho con người, các tinh thể, xác quái vật, v.v… đều được con người khai thác triệt để mà không sót thứ gì.

Vỡ hầm ngục

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 4

Dungeon Break – hay còn gọi là cú vỡ hầm ngục là hiện tượng xảy ra sau 7 ngày nếu các hầm ngục còn mở. Vào lúc này, những con quái vật trong hầm ngục sẽ có thể thoát ra ngoài thông qua cánh cổng, tạo nên tình trạng lộn xộn và thảm họa tàn sát ở bên ngoài. Ở thời điểm hiện tại trong truyện, sự kiện này đã xảy ra tại đảo Jeju tại Hàn Quốc.

Cổng đỏ

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 5

Cổng đỏ là một cánh cổng đặc biệt, chúng có cấp độ thấp nhất là hạng B. Một khi các thợ săn tiến vào cổng. Cánh cổng sẽ bị khóa lại và không ai có thể tiến vào được nữa. Cách duy nhất để cánh cổng đỏ mở lại là các thợ săn sẽ phải giết được con trùm, hoặc là toàn bộ các thợ săn đã hy sinh.

Cổng đỏ sẽ dẫn tới 3 khu vực: Sa mạc hơn 60 độ C. Khu rừng già với các con quái vật và côn trùng độc. Hoặc là một vùng đất băng giá có thể gây chết cóng. Để có thể phá được một cổng đỏ cấp B. Cần ít nhất 3 thợ săn hạng A, còn với cổng hạng A thì cần tới 1 thợ săn hạng S hoặc 10 thợ săn hạng A. 

Thức tỉnh

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 6

Thức tỉnh là hiện tượng một người nhận được khả năng đặc biệt, rồi qua đó trở thành thợ săn. Hầu hết các thợ săn đều chỉ thức tỉnh một lần. Nhưng cũng có những thợ săn được thức tỉnh lần 2. Nên nhớ rằng các thợ săn trong Solo Leveling đều không thể nâng cấp sức mạnh. Thế nên cấp độ của họ sẽ gắn với họ cả đời trừ khi họ được tái thức tỉnh.

Bang Hội

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 7

Bang hội là nhóm các thợ săn số lượng lớn cùng tập hợp lại để tiêu diệt cánh cổng và hầm ngục. Các bang thợ săn cấp cao có quyền lực ngang với cả một quốc gia. Để có thể vào hầm ngục. Họ cần phải bỏ tiền ra để mua quyền giết quái vật và khai thác toàn bộ hầm ngục từ hội thợ săn. Đồng thời, các hội thợ săn này cũng phải hỗ trợ người dân mỗi khi xảy ra sự cố liên quan tới hầm ngục.

Nguồn: GameK

(Visited 1.632 times, 1 visits today)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments