Trang Chủ Manga & Anime Top 10 Anime Sinh tồn [Những đề cử tuyệt nhất mới được cập nhật]

Top 10 Anime Sinh tồn [Những đề cử tuyệt nhất mới được cập nhật]

Hãy cùng nhau điểm qua một vài anime tiêu biểu của Top 10 Anime Sinh tồn.

Top 10 Anime Sinh tồn. Thảm họa. Tuyệt vọng. Cảm giác vô vọng và bất lực để thay đổi kết quả. Đây là những khía cạnh cần có trong một anime sinh tồn đáng để xem. Để khiến người xem có thể thật sự cảm nhận được những nỗi sợ mà các nhân vật trải qua, phải kết hợp hai khía cạnh này lại. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất trong bất kỳ anime sinh tồn nào lại chưa được đề cập ở trên. Đó là cách các nhân vật có thể thích nghi, vượt qua và tiếp tục tiến về phía trước khi đối mặt với tất cả những thứ kỳ quái, không tưởng.  

10/ Devil Survivor 2 The Animation

Top 10 Anime Sinh tồn - Devil Survivor 2 The Animation
Top 10 Anime Sinh tồn – Devil Survivor 2 The Animation

Số tập: 13

Phát sóng: 4/2013 – 6/2013

Vâng, Devil Survivor 2 The Animation dựa trên một game video, nhưng không thay đổi cốt truyện và diễn biến hấp dẫn. Khi Septentriones bắt đầu xâm lược Nhật Bản, một số anh hùng đã quyết định đứng lên và bảo vệ đất nước. Họ ký một bản hợp đồng với quỷ dữ, biến bản thân thành 13 Người trao thông điệp của Quỷ dữ. Nhóm các anh hùng được lập nên để đẩy lùi bọn Septentriones định kỳ mỗi ngày xuất hiện một lần. Tuy nhiên, đây là một cuộc đuổi bắt – trong vòng 7 ngày, phải đánh bại được Septentriones.

Anime này là một ví dụ kinh điển cho thể loại anime đấu tranh sinh tồn mà thường góp phần tạo nên những danh sách Anime sinh tồn thế này. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao bởi vì nhiều chi tiết khác hẳn so với bản gốc. Được chuyển thể từ một game video nên nó không có thêm chiều sâu bao nhiêu so với  những chi tiết trong game. Nhưng mà, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến anime – các cảnh chiến đấu vẫn rất hấp dẫn, chủ đề cơ bản của game video vẫn tiếp tục mạnh mẽ xuyên suốt anime. Đây là một anime ngắn, và một phần mở đầu lôi cuốn với những gì bạn có thể mong đợi từ một game video. Sự tuyệt vọng khi bị bắt trong một trận chiến vô vọng vẫn cứ làm tốt nhiệm vụ của nó, xuyên suốt câu truyện, và khía cạnh sinh tồn sẽ phần nào trở nên hấp dẫn khi bạn ghép nó với khía cạnh chơi game nguyên bản.

9/ Shiki

Top 10 Anime Sinh tồn - Shiki
Top 10 Anime Sinh tồn – Shiki

Số tập: 22

Phát sóng: 7/2010 – 12/2010

Shiki là bản chuyển thể của một tiểu thuyết kinh dị, kể về cách hai người đàn ông trẻ bị buộc phải cố gắng tìm lời giải cho bí ẩn đằng sau dịch bệnh bỗng dưng bùng phát , biến thị trấn nhỏ Sotoba thành một ổ vampire. Sau sự ra đi đột ngột của Megumi Shimizu, thành phần chán ghét xã hội Natsuno Yuuki buộc phải vượt qua nỗi đau ấy để giúp đỡ những người gặp nguy hiểm hơn trong thị trấn. Trong khi đó, Toshio Ozaki, một bác sĩ trẻ, bắt đầu nghi ngờ căn bệnh đã lấy mạng Megumi liệu có đơn giản như thế. Anime này trông có vẻ như một câu truyện đơn giản về vampire và con người, nhưng ranh giới giữa thiện và ác bắt đầu không rõ ràng – ý nghĩa tồn tại của một con quái vật là gì?

Shiki là một trong những anime sinh tồn khá tuyệt so với những anime khác trong danh sách này. Nó thể hiện một góc cạnh sâu hơn đối với thể loại này, đặt ra nhiều câu hỏi cho người xem thay vì chỉ “Nhân vật này đến cuối cùng vẫn còn sống chứ?”. Nó đáp ứng được một vài yêu cầu cần có của anime sinh tồn, nhưng điểm khiến nó khác biệt với những anime khác cùng thể loại chính là bầu không khí bí ẩn cũng như tư duy tâm lý học, những thứ đánh bại và vượt xa những cảm xúc vô vọng. Nếu bạn là fan của vampire hay những điều bí ẩn, đừng nên bỏ lỡ Shiki!

8/ Owari no Seraph (Seraph of the End: Vampire Reign)

Top 10 Anime Sinh tồn - Owari no Seraph (Seraph of the End: Vampire Reign)
Top 10 Anime Sinh tồn – Owari no Seraph (Seraph of the End: Vampire Reign)

Số tập: 12

Phát sóng: 4/2015 – 6/2015

Owari no Seraph là một anime tương đối mới, nhưng nó vẫn chứa đựng một cú đấm đầy cảm xúc! Khi một con virus chưa xác định đột nhiên xuất hiện và giết tất cả những ai hơn 13 tuổi, vampire đã chớp lấy cơ hội này để thống trị nhân loại. Cùng với những đứa trẻ còn sống sót khác của trại mồ côi, YuuchirouMikaela Hyakuya bị đưa đến trại giam của vampire. Họ cố gắng trốn thoát nhưng chỉ mình Yuuchirou còn sống sót thoát ra. Bất chấp tất cả để trả thù cho sự mất mát quá lớn ấy, Yuuchirou tham gia vào trận chiến của nhân loại và gia nhập Đội quân Quỷ dữ thuộc Hoàng gia Nhật Bản. Yuuchirou bắt đầu kết bạn và tự tìm kiếm vũ khí quỷ dữ cho mình, nhưng có vẻ mọi thứ không chỉ đơn giản như vậy. Yuuchirou và bạn của cậu sẽ khám phá ra điều gì trong hành trình bảo vệ tự do của họ?

Là anime thứ 2 về vampire trong danh sách của chúng ta, Owari no Seraph không phải là một anime shounen sử thi đơn thuần. Mỗi tập sẽ dẫn dắt bạn đi sâu hơn vào sự xâm lan bí ẩn của virus cho đến khi bạn cảm nhận như chính mình đang tự hỏi ai là quái vật thật sự (như Shiki). Điểm khác biệt ở Owari no Seraph chính là cảm giác bất lực mà các nhân vật phải nếm trải. Yuuchirou và bạn của cậu không chỉ phải đối mặt với virus bất thường mà còn phải đấu tranh chống lại vampire, những con quỷ dữ trú ngụ trong vũ khí của họ, và bộ tộc thiên thần đang muốn tàn phá nhân loại. Phải đấu tranh với quá nhiều thế lực, liệu họ có thể sống sót hay không?!!

7/ Mahou Shoujo Ikusei Keikaku (Magical Girl Raising Project)

Top 10 Anime Sinh tồn - Mahou Shoujo Ikusei Keikaku (Magical Girl Raising Project)
Top 10 Anime Sinh tồn – Mahou Shoujo Ikusei Keikaku (Magical Girl Raising Project)

Số tập: 12

Phát sóng: 10/2016 – 12/2016

Mahou Shoujo Ikusei Keikaku – một anime kể về một cô gái chơi game đóng vai “Kế hoạch đào tạo cô gái phép thuật”. Khi Koyuki được Quản trị viên chọn trở thành cô gái phép thuật trong thế giới hiện thực, cô phấn khích khi biến thân thành nhân vật trong game của cô, Bạch Tuyết. Các nhà quản trị viên cuối cùng quyết định cắt giảm số lượng cô gái phép thuật mà họ đã chọn, và bảo họ rằng những ai nhận được số phần thưởng ít nhất sẽ bị tước hết sức mạnh. Nhưng khi một thứ gì đó bí ẩn xảy đến với người thua đầu tiên, Koyuki và bạn của cô bắt đầu phát hiện ra trò chơi mà họ đang chơi không chỉ đơn giản là trò chơi và nó nguy hiểm hơn họ tưởng tượng rất nhiều. Liệu phần thưởng là trở thành cô gái phép thuật có còn xứng đáng để đánh đổi?

Kế hoach đào tạo cô gái phép thuật” nhanh chóng biến thành một dạng trò chơi sinh tử. Chắc chắn, anime này chứa đầy đủ các yếu tố làm nên một anime về cô gái phép thuật hoàn hảo – nhưng nó cũng bao gồm nhiều xúc cảm tuyệt vọng và bất lực cần có trong một anime sinh tồn! Một lỗ hổng của anime này chính là nó có quá nhiều nhân vật, và không chỉ có vài tập. Sự mất mát của mỗi nhân vật đã không còn gây nên ảnh hưởng quá lớn bởi vì ngay từ đầu đã có quá nhiều mất mát xảy ra.  Tuy nhiên, những tập sau thật sự bắt đầu gay cấn hơn vì càng ngày càng ít các cô gái còn có thể chơi trò chơi sinh tử này.

6/ Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru (Yuki Yuna is a Hero)

Top 10 Anime Sinh tồn - Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru (Yuki Yuna is a Hero)
Top 10 Anime Sinh tồn – Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru (Yuki Yuna is a Hero)

Số tập: 12

Phát sóng: 10/2014 – 12/2014

Chúng tôi biết bạn suy nghĩ gì – lại một anime nữa về một cô gái phép thuật lọt vào danh sách top các anime sinh tồn? Hãy lắng nghe chúng tôi giới thiệu về anime này. Yuuna Yuuki khao khát trở thành một anh hùng, khao khát đến nỗi sau giờ học, cô dành tất cả thời gian còn lại trong ngày để giúp đỡ mọi người. Cô và người bạn thân nhất Mimori Tougou, cùng với FuuItsuki Inubozaki thành lập CLB Siêu anh hùng. Một ngày nọ, thành viên CLB khám phá ra một ứng dụng trên điện thoại gọi họ trở thành anh hùng và bảo vệ thế giới khỏi những thứ kỳ quái với tên gọi Vertexes. Trong trận chiến với Vertexes, họ phải trở thành những cô gái phép thuật! Nhưng liệu CLB Siêu anh hùng có thể tiếp tục chiến đấu khi họ phát hiện sự thật đằng sau sức mạnh của họ?

Mức độ ảnh hưởng của anime này đến bạn sẽ tăng lên theo thời gian . Từ lúc bắt đầu, nhìn có vẻ như chỉ là một series đơn giản tập trung vào một vài cô gái phép thuật, những người vẫn tham gia các hoạt động ở trường bình thường, nhưng nó sẽ nhanh chóng trở nên đen tối hơn thế. Yuuna và bạn của cô phải chiến đấu với Vertexes, từng người từng người ngã xuống, chính điều này khiến tình cảnh của họ trở nên tuyệt vọng hơn. Khi bạn xem, các cô gái dần đánh mất tất cả hy vọng – họ cảm thấy không cách nào thay đổi tình cảnh của họ được nữa, và họ thật sự không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục. Người xem dần dần quan tâm đến lần lượt từng nhân vật, muốn họ phải sống sót, phải vượt qua nỗi sợ mà họ phải vượt qua. Về cơ bản, chúng tôi không thể nói nhiều hơn nữa – hãy xem và tự mình cảm nhận thôi nào!

5/ Gakkougurashi! (School-Live)

Top 10 Anime Sinh tồn - Gakkougurashi! (School-Live)
Top 10 Anime Sinh tồn – Gakkougurashi! (School-Live)

Số tập: 12

Phát sóng: 7/2015 – 9/2015

Anime này theo chân một nhóm câc cô gái trong cùng CLB Cuộc sống học đường thuộc trường Tư thục Megurigaoka. Yuki Takeya là thành viên nhiệt tình nhất của CLB. Các thành viên của CLB bao gồm: Chủ tịch CLB Yuuri Wakasa, VĐV điền kinh Kurumi Ebisuzawa, Miki Naoki nghiêm túc, giám sát viên Megumi Sakura và chú chó của CLB Taroumaru. Ngày nào các thành viên cũng sẽ ở lại trường làm một thứ gì đó để phớt lờ đi xã hội thực tế mà họ đang sống. Sự thật? Các thành viên CLB tự nhốt bản thân tại trường để bảo vệ bản thân khỏi thế giới ngoài kia. Những thành viên khác chiến đấu không chỉ để sống sót vượt qua nguy hiểm mà còn để che giấu đau đớn, cố gắng không để Yuki – người luôn vô tư, cảm nhận thế giới luôn màu hồng, bị tổn thương.

Gakkougurashi! là một trong những anime bất ngờ nhất, hầu hết các tập phim đều cho khán giả thấy bề nổi trong khi tất cả tình huống thật sự đều được che đậy sâu bên dưới. Các nhân vật không những che giấu sự thật với Yuki, mà cả khán giả cũng không biết sự thật đằng sau chính xác là gì. Sinh tồn trong anime này chính là khả năng tiếp tục giả vở, che giấu của các cô gái – để bảo vệ bản thân họ cả về thể xác lẫn tâm hồn. Họ cảm thấy bất lực với tình cảnh của bản thân nên họ phải giả vờ là một thứ gì đó khác để có thể vượt qua. Điểm kịch tính của anime rất hấp dẫn và tầm ảnh hưởng của nhân vật lên bạn tăng dần đến đỉnh điểm cho đến cuối series.

4/ Koutetsujou no Kabaneri (Kabaneri of the Iron Fortress)

Top 10 Anime Sinh tồn - Koutetsujou no Kabaneri (Kabaneri of the Iron Fortress)
Top 10 Anime Sinh tồn – Koutetsujou no Kabaneri (Kabaneri of the Iron Fortress)

Số tập: 12

Phát sóng: 4/2016 – 7/2016

Xác sống đang trỗi dậy, ở hình dạng kinh khủng hơn – Kabane. Những vật thể giống như Zombie này tồn tại trong tự nhiên và cách duy nhất để tiêu diệt được chúng chính là đâm xuyên qua trái tim bọc thép của chúng. Ikoma, một người chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo gắn liền với nền văn minh nhân loại, vì đã tốn nhiều năm để hoàn thiện thứ vũ khí để có thể kết liễu nhanh gọn Kabane nên anh luôn tìm kiếm một cơ hội tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, cơ hội đến nhanh hơn anh nghĩ, khi mà quê nhà của anh – pháo đài an toàn bị Kabane tấn công!

Mặc dù series sử dụng hướng tiếp cận giống như nhiều series khác: Tận thế zombie, nó vẫn có yếu tố steampunk xuyên suốt. Mặt khác, các yếu tố thay đổi so với bản gốc vẫn tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác tuyệt vọng trong phim. Kabana cũng tương tự như những quái vật đáng sợ khác, và trái tim bọc thép của chúng là một thách thức mới cho con người vượt qua. Cho dù có bất kì biện pháp nào để Ikoma và những bằng hữu có thể đánh bại Kabane thì cũng không cách nào có thể thấy được, bởi vì ngày càng nhiều vấn đề nảy sinh cản trở hành trình của họ.

3/ Another

Top 10 Anime Sinh tồn - Another
Top 10 Anime Sinh tồn – Another

Số tập: 12

Phát sóng: 1/2012 – 3/2012

Lớp 3-3 trường Trung Bắc Yomiyama từ năm 1972 đã bị bí ẩn bao trùm, khi mà một học sinh nổi tiếng trong trường Misaki chết. Chớp mắt đến 26 năm sau – học sinh chuyển trường Kouichi Sakakibara được xếp vào lớp 3-3 và bị bầu không khí u ám của bạn cùng lớp ảnh hưởng. Nhưng chẳng ai chịu nói với anh ấy! Mọi thứ trở nên tệ hơn khi mà trong lớp có vè như chỉ có một nữ sinh duy nhất cậu cảm nhận được sự tồn tại. Mei Misaki mang một miếng che mắt và không nói một lời, nhưng Kouichi quyết định tìm hiểu sự thật về cô và về lời nguyền của lớp 3-3.

Another là một ví dụ hoàn hảo cho một anime kinh dị điển hình, và được thực hiện rất tốt, khiến khán giả luôn trong trạng thái căng thẳng xuyên suốt các tập phim. Quyết tâm tìm ra sự thật của Kouichi cũng là lời đáp mà người xem có thể nhận khi họ xem phim. Không chỉ thế, Another cũng là một anime sinh tồn tuyệt vời. Không ai an toàn bởi lời nguyền lớp 3-3! Nó sẽ tuyệt nhất nếu không gắn liền với các nhân vật, bởi vì nhiều người trong họ sẽ không theo xuyên suốt hết năm học. Và khi mọi người đang cố gắng chống lại lời nguyền siêu nhiên ấy, những cám xúc nguy hiểm và bất lực lại ồ ấp tới và được đẩy lên cao trào – một lời nguyền vô hình không dễ để chống lại.

2/ Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)

Top 10 Anime Sinh tồn - Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)
Top 10 Anime Sinh tồn – Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)

Số tập: 25

Phát sóng: 4/2013 – 9/2013

Shingeki no Kyojin tụ hội tất cả về sinh tồn, khi nhân loại bị buộc phải sống đằng sau bức tường để tránh những cuộc tấn công từ Titan, vật thể hình người khổng lồ ăn thịt người. Nhưng khi một Titan Colossal phá vỡ một cái lỗ trên bức tường, hỗn loan xảy đến! Cậu bé Eren Yeager đã bị buộc phải trốn thoát khi chứng kiến cảnh mẹ cậu bị Titan ăn sống. Kể từ thới khắc ấy, Eren thề sẽ tiêu diệt đến con Titan cuối cùng. Cùng với những bằng hữu của cậu, Mikasa AckermanArmin Arlert, Eren gia nhập vào quân đội và đầu quân vào Quân đoàn Khảo sát, nơi cậu có thể tận dụng sự tức giận như vũ khí tinh thần tiêu diệt Titan.

Theo diễn biến của series, nỗi tuyệt vọng trong các nhân vật ngày càng trở nên rõ ràng. Eren và đồng đội có vẻ rất lạc quan về cơ hội của họ lúc bắt đầu tham gia Quân đoàn Khảo Sát, nhưng khi họ đánh mất ngày càng nhiều người và phát hiện ra những thứ đáng lo ngại về bản thân họ và thế giới xung quanh, họ bắt đầu mất hy vọng. Mặc dù anime này đã dược đề cập trong danh sách anime sinh tồn trước, chúng tôi cảm thấy nó vẫn nên được đề cử một lần nữa. Shingeki no Kyojin thật sự là một trong những anime hay nhất trong số này, cụ thể là trong thể loại sinh tồn. Và với việc Season 2 mới phát hành gần đây, mọi người trên toàn thế giới lại được gợi nhắc anime này thú vị đến mức nào!

1/ Tokyo Magnitude 8.0

Top 10 Anime Sinh tồn - Tokyo Magnitude 8.0
Top 10 Anime Sinh tồn – Tokyo Magnitude 8.0

Số tập: 11

Phát sóng: 7/2009 – 9/2009

Mirai Onozawa, một nữ sinh trung học có cuộc sống không hạnh phúc, đẽ dẫn em trai Yuuki đến Odaida trong kỳ nghỉ hè. Yuuki bị mê hoặc bởi robot và muốn đến triển lãm robot, vì vậy Mirai miễn cưỡng dẫn cậu bé đến đó. Nhưng một trận động đất xảy ra tại thành phố và 2 đứa trẻ bị sập và mắc kẹt ở Odaiba, không biết được bằng cách nào và khi nào họ có thể về nhà. May mắn thay, họ gặp được Mari Kusakabe, một người phụ nữ tốt bụng và cô đã quyết định giúp 2 chị em. Họ cùng nhau cố gắng tìm đường về nhà khi thảm họa lại tiếp tục làm tê liệt cả thành phố tan hoang.

Tokyo Magnitude 8.0 không phải là một anime sinh tồn điển hình. Các nhân vật không phải chiến đấu với các vật thể quái dị hay chém giết lẫn nhau để sống sót. Series này thực tê hơn nhiều và chính điều này làm series trở nên đáng sợ. MiraiYuuki đều còn khá nhỏ, và họ đấu tranh để có thể trở về nhà từ vùng đất Tokyo tan hoang. Câu truyện vừa ấm áp tình người nhưng cũng khiến cõi long tan nát –  một anime tuyệt đỉnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi xếp anime này hạng 1 trong danh sách này! Nó kết nối sâu sắc với khán giả, bởi vì họ nhận ra tình huống sống còn này là thật, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thật sự rất đáng sợ.

Vài dòng tâm sự cuối:

Trên đây là Top 10 Anime Sinh tồn. Dĩ nhiên, có nhiều anime khác về thể loại này. Những anime chúng tôi đề cử chỉ là một phần nhỏ – nhưng chúng tôi tin rằng những anime này sẽ có vài anime nào đó là những anime hay nhất. Chúng có khả năng khiến chúng ta cảm nhận được sự tuyệt vọng, đau khổ, mất hy vọng của các nhân vật. Và thậm chí, có lẽ nó sẽ dạy chúng ta điều gì đó về cách mà chúng ta vượt qua khó khăn!

Nguồn: Manganetworks

(Visited 687 times, 1 visits today)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments