Trang Chủ Manga & Anime Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling, bộ truyện hot nhất ở thời điểm hiện tại (P.2)

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling, bộ truyện hot nhất ở thời điểm hiện tại (P.2)

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling. Thế giới của Solo Leveling tuy không quá phức tạp nhưng cũng được tác giả của nó thiết kế một cách rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling. Thế giới của Solo Leveling tuy không quá phức tạp nhưng cũng được tác giả của nó thiết kế một cách rất kỹ lưỡng và cẩn thận.

Truyện tranh Solo Leveling – Tôi thăng cấp một mình

Light novel Solo Leveling – Tôi thăng cấp một mình

Solo Leveling là tác phẩm được dựa trên bộ tiểu thuyết online nổi tiếng tại Hàn Quốc của tác gia Chu-Gong, phiên bản manhwa được thực hiện bởi 2 họa sĩ là Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak. Solo Leveling nói về hành trình của Sung Jin Woo, một thợ săn hạng E yếu đuối đi làm nhiệm vụ ở các hầm ngục hạng thấp để kiếm tiền. Sau khi đi vào một hang động hạng D, anh và các đồng đội đã gặp phải một hầm ngục kép và từ đó, nhiều chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Cho tới nay, phiên bản tiểu thuyết của Solo Leveling đã được hoàn thành, còn bộ manhwa mới chỉ được thực hiện tới chương 70. Phải còn một thời gian rất xa nữa thì người đọc mới có thể biết hết về toàn bộ thế giới Solo Leveling, thế nên bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về các khái niệm trong thế giới của các thợ săn, hầm ngục và quái vật.

Hiệp hội thợ săn

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 1

Cũng giống như ngoài đời thực, hiệp hội thợ săn là tổ chức của chính phủ nhằm quản lý các vấn đề liên quan tới thợ săn tại quốc gia của mình. Mục đích chính của hiệp hội này là quản lý thợ săn, các cảnh cổng hầm ngục và phổ biến các thông tin tới các bang hội khác nhau trong quốc gia. Tại Hoa Kỳ, tổ chức này có tên gọi là cục thợ săn.

Ngoài ra, hiệp hội thợ săn cũng có riêng một bộ phận là phòng giám sát. Nhiệm vụ của phòng này là kiểm soát những thợ săn có ý định “săn” con người và trừng phạt những kẻ vị phạm luật. Tuy nhiên, sức mạnh của họ cũng có giới hạn và rõ ràng không thể chạm vào các thợ săn hạng S vốn đã quá mạnh.

Giấc ngủ vĩnh hằng

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 2

Giấc ngủ vĩnh hằng là một căn bệnh xuất hiện cùng các hầm ngục. Đây là một căn bệnh chỉ người thường mới có, bị tạo ra do người bệnh tiếp xúc với ma thuật liên tục từ các thợ săn khiến bệnh nhân ngủ mãi mãi. Sự sống của họ cũng bị rút ngắn lại và những người này cần có thiết bị hỗ trợ sự sống để có thể tồn tại. Mẹ của thợ săn Sung Jin Woo là một trong những người bị mắc phải giấc ngủ vĩnh hằng.

Lõi ma thuật

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 3

Lõi ma thuật là một trong những nguồn kinh tế vô cùng quan trọng với các thợ săn. Sau khi tiêu diệt quái vật, họ sẽ nhận được thứ này và có thể đổi được ra tiền. Lõi ma thuật được cấy vào bên trong quái vật và chính chúng cũng là lý do khiến các quái vật tấn công con người.

Quái vật càng mạnh, lõi ma thuật càng có giá. Một lõi ma thuật tới từ các quái vật hạng A có chất lượng cao sẽ có thể bán được với mức giá lên tới 1 tỷ won.

Cổ tự

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 4

Cổ tự là một viên đá đặc biệt rơi ra từ các quái vật cấp cao hoặc các thợ săn cấp cao. Chúng chứa trong đó một kỹ năng đặc biệt mà người sở hữu nó có thể học được. Sung Jin Woo đã nhặt được viên đá có kỹ năng tàng hình sau khi giết tên thợ săn Kang Tae-Shik của bộ phận giám sát.

Tinh thể ma thuật

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 5

Tinh thể ma thuật là một những tài nguyên có thể tìm được thấy trong các hầm ngục. Mặc dù nó chứa ít năng lượng ma thuật hơn lõi ma thuật từ quái vật, thế nhưng số lượng của chúng nhiều hơn và cũng dễ khai thác hơn với con người. Việc khai thác chúng cũng giống với việc khai thác đá quý trong hầm mỏ, từ đó có thể đem lại tiền cho các tổ đội thợ săn vào hầm ngục.

Bóng ma

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling – Ảnh 6

Bóng ma là một trong những kỹ năng đặc biệt của các triệu hồi sư bóng tối. Các triệu hồi sư có thể triệu hồi và trích xuất các bóng ma tới từ xác của những kẻ đã chết. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bóng ma cũng có thể được triệu hồi dễ dàng. Chỉ số của chúng càng mạnh và thời gian chết càng lâu, cái bóng sẽ khó để triệu hồi hơn. Ở thời điểm hiện tại, Sung Jin Woo đã có một đội quân bóng ma của riêng mình với những cái tên nổi bật nhất là Igris, Tank và Iron.

Nguồn: GameK

Giải nghĩa các thuật ngữ trong Solo Leveling, bộ truyện hot nhất ở thời điểm hiện tại (P.1)

(Visited 1.474 times, 1 visits today)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Comment
Mới nhất
Củ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Công
Công
4 năm trước

Hóng có phần về legendary moonlight sculptor